VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ online - 0982 032 380
Hôm nay: 57 | Tất cả: 79,779
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỊCH VỤ
Tư vấn lựa chọn dây cáp điên
Tin đăng ngày: 24/8/2021 - Xem: 1010
 

TƯ VẤN VỀ CÁCH CHỌN DÂY ĐIỆN, CÁP ĐIỆN

 Cách chọn dây điện như thế nào cho chuẩn, lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về dây cáp điện

    Dây và cáp điện là những sản phẩm được sản xuất ra nhằm phục vụ rộng khắp cho các ngành kinh tế của xã hội.

   Dây điện gồm có một hay một vài lõi dẫn điện. Trên thị trường hiện có 02 loại là loại có vỏ bọc cách điện và loại không có vỏ bọc cách điện (dây bọc và dây trần).

    Cáp điện gồm có một hay nhiều lõi dẫn điện (loại một lõi gọi là cáp đơn), cùng lớp vỏ bọc cách điện và lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ của cáp điện sẽ giúp cáp được bền hơn theo thời gian, bởi nó có thể bảo vệ cáp khỏi nhiều tác động ngoại lực như va đập, tia tử ngoại, nước…

Cách chọn dây điện, cáp điện

   Thông thường, khi đi chọn dây điện, cáp điện, khách hàng/người tiêu dùng thường được tư vấn nhiệt tình để chọn lựa mặt hàng. Tuy nhiên, các tư vấn viên không phải là người trực tiếp làm ra sản phẩm, nên cũng không rõ được hết công dụng cũng như môi trường phù hợp với từng loại dây điện, cáp điện. Vì thế, chúng ta cần có cách chọn dây điện cho đúng đắn.

    Không những thế, đối với những khách hàng lần đầu đi mua dây cáp điện, thì giá rẻ sẽ thu hút họ hơn, từ đó dễ xảy ra trường hợp mua hàng kém chất lượng. Cá biệt một số người còn nghĩ loại dây cáp nào cũng giống như nhau, loại nào cũng giống loại nào, đều có lõi là thép và có vỏ là nhựa dẻo PVC. Điều này khiến cho họ nghĩ rằng: dây đắt chỉ hơn dây rẻ là dùng lâu hơn một thời gian. Vì thế, chúng ta càng cần có cách chọn dây điện cho đúng đắn.

   Giữa thời buổi thật giả lẫn lộn hiện nay, hiện tượng dây điện, cáp điện bị làm giả, làm nhái là rất nhiều. Là một mặt hàng khó nhìn nhận ngay được chất lượng chỉ bằng mắt thường, nên những thông số kỹ thuật, dấu hiệu nhận biệt riêng sẽ là tiền đề để khách hàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng, như ý, giá cả vừa phải.

    Tốt nhất là quý khách hàng nên tham khảo, tự trang bị cho mình những thông tin về dây điện, cáp điện. Dâp cáp chất lượng được sản xuất dưới công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 2103, tiêu chuẩn ngành Điện lực hay tiêu chuẩn nước ngoài.

    Một điều nữa khách hàng cần lưu ý đó là căn cứ để sử dụng nguồn điện trong nhà:

Nguồn điện 1 pha 2 dây: Bộ cáp điện sẽ gồm 1 dây pha - 1 dây trung tính (1 dây nóng - 1 dây nguội). Đây là nguồn điện thông dụng đối với mọi gia đình. Nếu xây dựng nhà riêng thì khách hàng nên lựa chọn dây cáp theo kiểu nguồn điện này.

Nguồn điện 1 pha 3 dây: sử dụng cho các thiết bị tại các tòa nhà cao tầng, khách sạn, biệt thự.

    Hiện nay, các công trình thi công xây dựng đều đi nguồn điện trong âm trần, âm tường. Vì thế, dây cáp điện bắt buộc phải được luồn vào trong các ống nhựa (loại ống khi đi thẳng thì trơn, khi chuyển hướng thì như ống ruột gà). Cũng cần xem xét đến số lượng dây có trong ống: Mật độ dây cần vừa phải, không quá nhiều để dễ dàng rút dây ra, không quá ít để dễ dàng luồn dây khi muốn sửa chữa. Dây điện có kí hiệu CVV, CV, VC là phù hợp với kiểu xây dựng trên.

    Mọi người cũng nên tham khảo website của thương hiệu mà mình lựa chọn. Sự chuyên nghiệp sẽ là tiền đề để cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất.

    Liên hệ với chúng tôi – TECVINA là công ty được ủy quyền phân phối các thương hiệu dây cáp điện nổi tiếng trong nước như Trần Phú, Goldcup để nhận báo giá sản phẩm cùng những tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện.

 

 

 

 

Dịch vụ khác:
Hướng dẫn cách nối cáp đồng trục chuẩn kỹ thuật (2/10/2022)
Cung cấp giải pháp chiếu sáng Philips (24/8/2021)
Tư vấn lựa chọn dây cáp điên (24/8/2021)

TEC VIỆT NAM

Nghệ An: 181 Ngô Gia Tự, Vinh

Mobile: 0982 032 380
Hà Tĩnh: 208B Nguyễn Du, Hà Tĩnh

Mobile: 084 99 35 888
Quảng Bình: 20 Quang Trung, Đồng Hới

Mobile: 0376 610 686

Tổng kho: Ô tô 5, đường 72m, Vinh

Tel: 0238 89 84 686

Hotline: 084 99 35 888
Email: [email protected]

Website: http://tecvina.vn

Dịch vụ
  • Hướng dẫn cách nối cáp đồng trục chuẩn kỹ thuật ...
  • Cung cấp giải pháp chiếu sáng Philips ...
  • Tư vấn lựa chọn dây cáp điên ...
  • Facebook chat