VIDEO CLIPS
Video
Thăm quan nhà máy ART DNA
Dây điện siêu chịu nhiệt - chống cháy lan là gì?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ online - 0982 032 380
Hôm nay: 2.298 | Tất cả: 181.326
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC
Lý do chọn dây điện mềm
Tin đăng ngày: 2/10/2022 - Xem: 1473
 

Khái niệm dây cáp điện mềm

Dây cáp điện mềm có thể được phân loại thành dây cáp điện một lõi (dây đơn) và dây điện 2 lõi (ovan) hoặc dây cáp nhiều lõi.

Dây điện 1 lõi mềm  điện áp 300/500V:

 • Cu/PVC 1x0.5
 • Cu/PVC 1x0.75
 • Cu/PVC 1x1.0

 Dây điện 1 lõi mềm  điện áp 450/750V:

 • Cu/PVC 1x1.5
 • Cu/PVC 1x2.5
 • Cu/PVC 1x4
 • Cu/PVC 1x6
 • Cu/PVC 1x10

Dây điện 2 lõi mềm (Ovan) điện áp 300/500V

 • Cu/PVC/PVC 2x0.75
 • Cu/PVC/PVC 2x1.0
 • Cu/PVC/PVC 2x1.5
 • Cu/PVC/PVC 2x2.5
 • Cu/PVC/PVC 2x4
 • Cu/PVC/PVC 2x6

Dây điện 1,3,4 lõi mềm tròn  điện áp 300/500V

 • Cu/PVC/PVC 2x0.75
 • Cu/PVC/PVC 2x1.0
 • Cu/PVC/PVC 2x1.5
 • Cu/PVC/PVC 2x2.5
 • Cu/PVC/PVC 3x0.75
 • Cu/PVC/PVC 3x1.5
 • Cu/PVC/PVC 3x2.5
 • Cu/PVC/PVC 3x4
 • Cu/PVC/PVC 3x6
 • Cu/PVC/PVC 4x1.5
 • Cu/PVC/PVC 4x2.5

Dây cáp điện mềm nhiều sợi là loại dây cáp làm bởi đồng (Cu). Dây rất dễ uốn nắn, dễ dàng nối hai đoạn dây lại với nhau. Dây cáp điện nhiều lõi còn có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện rất tốt, dùng được nhiều dòng điện khác nhau..

Sở hữu những tính năng vượt trội, dây cáp điện nhiều lõi đang là sản phẩm được ưa chuộng và phục vụ trong các công trình điện trên khắp cả nước.

Lý do nên sử dụng dây cáp điện mềm nhiều sợi

Tại sao dây cáp điện nhiều lõi mềm lại được sử dụng nhiều, sau đây là những lý do bạn không thể bỏ qua:

Dây cáp điện nhiều lõi mềm tuốt đơn giản, đấu nối dễ dàng

Trong quá trình sử dụng, lắp đặt nguồn điện, thì việc đấu nối, các đoạn dây điện ở nhiều vị trí khác nhau là điều mà chúng ta không thể tránh khỏi. Nhất là việc đấu nối này sẽ xảy ra thường xuyên tại các thiết bị điện trong các không gian như: nhà ở, văn phòng, các tòa nhà cao ốc,…

Việc đấu nối các đoạn dây với nhau bạn cần tuân thủ theo một quy trình và hệ thống sơ đồ dây điện một các hợp lý và khoa học. Tránh xảy ra tình trạng các loại dây điện xa rời nhau, không đi theo một khối. Để đấu nối hai đoạn dây cáp điện nhiều lõi lại với nhau, bạn phải cắt lớp vỏ bên ngoài xung quanh lõi dây 1 đoạn vừa đủ dùng để dễ dàng nối chúng lại với nhau. Khi cắt bỏ lớp cách điện bên ngoài, bạn cần chú ý không nên cắt quá nhiều vì sẽ gây khó khăn cho việc cách điện dẫn đến nguy cơ hở điện, gây chập cháy là rất cao. Đối với dây cáp điện lõi đơn hoặc ít lõi, lớp vỏ bên ngoài cắt bỏ dễ dàng và nhanh chóng hơn loại nhiều lõi. Khi lớp vỏ bên ngoài được cắt bỏ, thì chúng ta sẽ thấy phần lõi là nhiều sợi đồng mảnh được xoắn lại bên trong. Lúc này, hai đoạn dây điện nhiều lõi sẽ được đấu nối một cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng nếu là loại dây cáp điện lõi đơn hoặc ít lõi thì lõi dẫn cứng hơn, chặt hơn nên việc đấu nối có khó khăn hơn.

 

Khả năng dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng

Hầu hết chúng ta thường nghĩ tất cả các loại dây cáp điện đều có mục đích là dẫn điện, dây nhỏ thì dùng cho các công trình nhỏ, còn dây lớn dùng dẫn điện cho các công trình lớn. Chính vì thế mà khi đi mua, người mua ít khi quan tâm đến số lõi bên trong, chỉ quan tâm đến loại nào chất lượng tốt. Tuy nhiên dây cáp điện ít lõi hay nhiều lõi đều ưu điểm và công dụng đặc biệt riêng.

Thực tế cho thấy, vật liệu làm lõi dây cáp điện nhiều lõi mềm chủ yếu được làm từ đồng tinh chất 99% và một số sẽ pha trộn giữa đồng và nhôm (nhôm chiếm phần ít hơn). Vì thế, dây điện nhiều lõi thường sẽ mềm hơn, dễ uốn nắn, khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn. Đây chính là lý do dây cáp điện nhiều lõi được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn vì không chỉ hiệu quả mà chúng còn giúp giảm chi phí đầu tư về vật liệu ban đầu.

Bên cạnh đó dây mềm cũng có một số nhược điểm

Giá thành sản xuất cao hơn dây lõi cứng

Điện áp tối đa 450/750V cho dây đơn mềm bọc nhựa PVC thông dụng

Để khắc phục được nhược điểm này, cùng với xu hướng chung về sử dụng điện là sử dụng dây điện mềm CHẬM CHÁY bọc cách điện bằng nhựa PVC-Fr , nâng điện áp lên đến 0,6/1kV tiết kiện điện năng, nhiệt độ làm việc tăng gấp 1,3 lần giảm nguy cơ về chập cháy điện do dùng quá công suất.

TOP 5 CÁC THƯƠNG HIỆU DÂY CÁP ĐIỆN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Với nhu cầu phát triển của xây dựng, hạ tầng cơ sở vật chất ngày càng cao ở Việt Nam. Hiện ở Việt Nam có trên 200 doanh nghiệp sản xuất cáp điện, do đó việc lựa chọn và đánh giá các hãng dây cáp khác nhau là khá khó khăn.

Xếp thứ tự mức giá bán dây điện dân dụng trên thị trường từ cao xuống thấp:

+ Bọc cách điện bằng nhựa chịu nhiệt chậm cháy PVC - FR

 1. Dây điện dân dụng chậm cháy Goldcup đang là giá cao nhất hiện nay trên thị trường dây điện dân dụng sản xuất tại Việt Nam.

+ Bọc cách điện bằng nhựa PVC  thông thường

 1. Dây điện Trần Phú
 2. Dây điện LS-vina
 3. Dây điện Cadivi
 4. Dây điện Cadi-sun

           Với kinh nghiệm của mình TECVINA.VN xin đưa một số tiêu chỉ để so sánh một số hãng dây cáp tại Việt Nam như sau:

 1. Dây cáp điện Cadivi được thành lập từ 06/10/1975 với thương hiệu là Cadivi, là đơn vị chuyên sản xuất dây và cáp điện. Năm 2007, Cadivi được cổ phần hóa trở thành 1 công ty cổ phần. Cadivi hiện có 3 nhà máy, 2 công ty thành viên cùng hơn 200 đại lý cấp 1 trên toàn quốc. Cadivi sở hữu công nghệ hàng đầu ngành sản xuất dây cáp điện tại Việt Nam với máy móc thiết bị được nhập từ châu Âu. Cáp điện CADIVI với lợi thế trước đây là doanh nghiệp nhà nước do vậy các dự án Nhà nước hầu hết do CADIVI cấp và xây dựng kênh phân phối với hơn 200 đại lý trải dài khắp nước, nên được người tiêu dùng khu vực Miền Nam xem là dây cáp điện chất lượng số 1.
 1. Dây cáp điện Trần Phú được thành lập năm 1984, hiện là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện. Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty cổ phần cơ điện Trần Phú luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của các nước Châu Âu kết hợp sử dụng những nguyên vật liệu đầu vào được lựa chọn khắt khe từ các đối tác cung ứng có uy tín hàng đầu trong nước và trên thế giới với hàm lượng đồng tinh khiết: 99,999%, nhôm: 99,97% , nhựa PVC, XLPE không độc hại thân thiện với môi trường, trải qua chu trình sản xuất khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 cùng với sự quản lý giám sát từ nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đội ngũ công nhân lành nghề, có thâm niên kinh nghiệm được đào tạo bài bản và nhận chuyển giao công nghệ từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Sản Phẩm dây và cáp điện Trần Phú mang giá trị vượt trội: ”Dẫn điện tốt – Tiết kiệm điện và an toàn trong sử dụng điện”. Cũng giống Cadivi với lợi thế trước đây là doanh nghiệp nhà nước, các dự án Nhà nước đa số do Trần Phú cấp, hệ thống các đại lý phủ khắp Miền Bắc. Trần Phú hướng tới thị trường dân dụng nên  được người tiều dùng dân dụng biết đến nhiều và  xem là dây cáp điện dân dụng chất lượng số 1 Miền Bắc.
 1. Dây cáp điện Goldcup là doanh nghiệp tư nhân được thành lập từ năm 1994, từ một Hợp tác xã sản xuất cơ khi đến nay Công ty đã trở thành một nhà sản xuât dây và cáp điện chuyên nghiệp với 3 nhà máy được chuyên môn hóa sản xuất các dòng chủ lực là: Dây điện ôtô; Dây điện & Cáp điện thương hiệu Goldcup; Cáp hàn & Cáp cao su thương hiệu Jeil, Civil. Với hệ thống máy móc công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu và được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, hệ thống sản xuất dây cáp điện Goldcup được đánh giá là số một khu vực Miền Bắc.  Goldcup ưu tiền đầu tư  phát triển sản xuất nên các chủng loại dây cáp điện đỏi hỏi chất lượng vật tư và yêu cầu kỷ thuật cao như dây cáp điện chống cháy, dây cáp điều khiển, dây cáp cao su,... đều được sản xuất tại Goldcup. Với định hướng phát triển như vậy nên được các đối tác lớn trong nước như Hòa Phát, Ecopark,... và các tác nước ngoài khi đầu tư nhà máy vào Việt Nam biết đến và lựa chọn.  Chất lượng chắc chắn, đạt chuẩn, các sản phẩm dây cáp điện GoldCup đã vinh dự được đóng góp cho những dự án/công trình lớn nhỏ của các tập đoàn, đơn vị trong nước và quốc tế. Đặc biệt, mối thân tình hợp tác với Tập đoàn YAZAKI – Nhật Bản trong hơn 15 năm qua đã hình thành phương thức làm việc, cách thức vận hành mang hơi hướng hiện đại, chuyên nghiệp, cũng như nhân cách samurai đáng quý, góp phần định hướng đội ngũ nhân lực và hệ thống sản phẩm mang bản sắc riêng, làm đa dạng hóa lĩnh vực cáp điện.
 1. Dây cáp điện Ls-Vina với tên giao dịch tiếng Anh là LS-VINA Cable & System JSC. Viết tắt là LS-VINA CNS – liên danh giữa tập đoàn LS Hàn Quốc và UBND thành phố Hải Phòng. Công ty được thành lập ngày 25/01/1996. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, được điều hành, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu tới từ Hàn Quốc. Cùng với đội ngũ kỹ sư giỏi được đào tạo bài bản, công nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm. Đã cho ra những sản phẩm dây và cáp điện chất lượng cao, mẫu mã đẹp, phù hợp với các tiêu chuẩn quy định của Việt Nam và quốc tế (IEC, IEEA, AEIC, KS, AS/NZS, BS, IS, JIS và TCVN ), cũng như yêu cầu kỹ thuật từ phía khách hàng. Các sản phẩm chính của LS – VINA Cable & System hiện nay bao gồm các loại dây dẫn, cáp hạ thế điện áp đến 1kV, trung thế điện áp đến 40,5 kV, cáp ngầm cao thế điện áp đến 230 kV, dây điện dân dụng, các loại dây nhôm trần, đồng trần, cáp chịu dòng tải cao, dây chống sét có sợi quang(OPGW)… Cáp điện của LS-VINA Cable & System có đặc tính chống thấm, chống cháy khói không độc, chống mối mọt, chịu dầu, điện kế…. đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Cáp điện LS-VINA hướng tới khách hàng dự án nên được nhiều khách hàng nước ngoài và dự án biết đến.
 1. Dây cáp điện Cadi-Sun khởi đầu từ 1 tổ hợp tác xã chuyên sản xuất và kinh doanh năm 1990. CADI-SUN đã không ngừng học hỏi, tiếp thu, vươn mình để phát triển thành Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình (1999) với tổng số vốn đầu tư hiện nay lên tới 60 triệu USD. Trong những năm qua, CADI-SUN đã không ngừng phấn đấu vươn lên để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Hệ thống dây chuyền, thiết bị được đầu tư đồng bộ theo phương thức chuyển giao công nghệ của các nước tiên tiến trên Thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…và  được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Sản phẩm của CADI-SUN đã có mặt ở hầu hết các công trình, dự án, khu công nghiệp và các công trình Thuỷ điện, Nhiệt điện cả nước: dự án thuỷ điện Sơn La; dự án chiếu sáng cầu Bãi Cháy; dự án chiếu sáng khu T20 Đà Nẵng; dự án khu công nghiệp Dung Quất; dự án năng lượng nông thôn II Việt Nam khu vực miền Bắc, Hà Tĩnh, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Dương; dự án xây dựng trung tâm Hội nghị Quốc gia… Với chiến lược cạnh tranh giá, tập trung vào các công trình dự án, có hệ thống các Chi nhánh, đại lý phân phối  phủ khắc các miền Bắc – Trung Nam, nên được các khách hàng là các dự án biết đến nhiều, đặc biệt là các dự án sử dụng ngân sách nhà nước.

 Nhìn chung các thương hiệu đều có cho mình những ưu điểm và đặc điểm riêng để phục vụ cho nhu cầu của việc chủ người sử dụng.

* Đối với LS-Vina và Cadisun tập trung nhiều vào các công trình dự án nên ít được biết đến nhiều ở công trình dân dụng.

* Đối  với dây Trần Phú và Cadivi là là hai thương hiệu truyền thống, tập trung nhiều vào công trình dân dụng nên được nhiều khách hàng dân dụng biết đến.

* Đối với dây cáp điện Goldcup là doanh nghiệp tiên phong về công nghệ sản xuất, sản phẩm có nhiều đột phá về công nghệ để tiếp cận xuất khẩu hàng hóa, nên được các đối tác nước ngoài biết đến nhiều. Tại Việt Nam Goldcup là đơn vị tiên phong sản xuất dây chậm cháy cho công trình dân dụng, sản phẩm mà các nước phát triển như Nhật Bản đang dùng cho hệ thống truyền tải điện, dây  dây điện CHẬM CHÁY bọc cách điện bằng PVC-FR tăng điện áp lên 0,6/1kV, nhiệt độ làm việc tăng gấp 1,3 lần, đây là sản phẩm dây điện dân dụng cao cấp đang dần thay thế dây diện bọc PVC thông dụng.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu dây cáp điện, vì các thương hiệu này chủ yếu định hướng vào thị trường tiêu dùng dân dụng không được thí nghiệm kiểm định như các thương hiệu được cấp vào dự án nên rất khó đánh giá về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra  có rất nhiều  địa chỉ cung cấp các loại dây điện khác nhau với chất lượng cũng khác nhau, đặc biệt là rất nhiều sản phẩm giả nhái kém chất lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ của các thiết bị điện, không đảm bảo an toàn về cháy nổ. Để khắc phục điều đó bạn nên chọn cho mình một địa chỉ mua hàng chất lượng uy tín đảm bảo là hàng chính hãng.

TECVINA.VN với phương châm cung cấp sản phẩm chính hãng – giá cả hợp lý – dịch vụ tốt sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm.

----------------------------------------------

TỔNG KHO DÂY & CÁP ĐIỆN NGHỆ AN

Tel: 0238 89 84 686

Hotline: 084 99 35 888

Website: http://www.tecvina.vn

Fanfage: Facebook.com/tecvina.vn

Tin tức khác:
Thăm quan nhà máy ART DNA (30/4/2024)
Công tắc ARTDNA dòng A38 ghi xám (30/4/2024)
Review Aptomat MCCB Easypact CVS Schneider (10/4/2024)
Công tắc ổ cắm AvatarOn A - Đẹp không gian, Gọn ví tiền (10/4/2024)
Công tắc ổ cắm AvatarOn A Schneider (9/4/2024)
Công tắc ổ cắm cao cấp Zencelo Schneider (9/4/2024)
Công tắc, ổ cắm Schneider tại Nghệ An (9/4/2024)
Dây & cáp điện TecCab tại Nghệ An (9/3/2024)
TEC - YEAR END PARTY 2023 & HAPPY NEW YEAR 2024 (5/2/2024)
Tại sao cần lắp dây tiếp đất khi lắp bình nước nóng (22/1/2024)
ĐỘ ĐỒNG TÂM DÂY ĐIỆN - TẠI SAO LẠI QUAN TRỌNG? (3/1/2024)
Dây điện siêu Chịu nhiệt chống cháy lan - Một giải pháp an toàn cho hệ thống điện (26/11/2023)
Chat GPT là công cụ gì? (13/10/2023)
Cáp đồng trần cho hệ thống chống sét (1/10/2023)
Đèn pha Led Philips tại Nghệ An (17/9/2023)

TEC VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: 193 phố Chùa Quỳnh, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mobile: 0912 516 583

VPGD & kho Nghệ An: Đường 72m, K7-P. Quán Báu, Vinh, Nghệ An

Tel: 0238 89 84 686

Mobile: 0982 032 380

Hotline: 084 99 35 888
Email: [email protected]

Website: http://tecvina.vn

Dịch vụ
 • Hướng dẫn cách nối cáp đồng trục chuẩn kỹ thuật ...
 • Cung cấp giải pháp chiếu sáng Philips ...
 • Tư vấn lựa chọn dây cáp điên ...
 • Facebook chat